CHI TIẾT TIN
  Mũi khoan đá
MŨI KHOAN ĐÁ HÃNG NÀO TỐT NHẤT
Mỗi loại mũi khoan đá đều được làm từ những vật liệu khác nhau điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng độ bền của từng loại mũi khoan, với mỗi loại vật liệu cần khoan thì yêu cầu độ cứng và thành phần mũi khoan khác nhau.

MŨI KHOAN ĐÁ HÃNG NÀO TỐT NHẤT

 1. Mũi khoan đá là gì

Mũi khoan đá là một loại mũi khoan được dùng để khoan các loại đá, quặng, đá hóa thạch, đá vôi,… với độ cứng lớn hơn so với độ cứng của mũi khoan gỗ hay một số vật dụng gia đình khác. Mũi khoan đá thường được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, khai thác mỏ, khoan đá,… các công trình lớn cần lực khoan mạnh.

Nhờ vào sự hộ trợ của máy khoan và mũi khoan đá này, các thao tác trên bề mặt cứng, rắn, chắc không còn khó khăn và mất nhiều công sức như trước đây. Do đó, con người dễ dàng sở hữu được nhiều thành phẩm đẹp mắt, chính xác, có tính ứng dụng lớn trong sản xuất và đời sống và hơn hết là tiết kiệm được một giá trị về kinh tế và công sức.

Mỗi loại mũi khoan đá đều được làm từ những vật liệu khác nhau điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng độ bền của từng loại mũi khoan, với mỗi loại vật liệu cần khoan thì yêu cầu độ cứng và thành phần mũi khoan khác nhau.

Nhìn chung trên thị trường hiện nay có một số loại mũi khoan đá được sử dụng nhiều nhất trong đó phải kể đến mũi khoan như  thép carbon tốc độ cao, cacbua, coban, mũi khoan bằng kim cương,… mỗi loại mũi khoan sẽ có một đặc điểm riêng phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng.

Vậy lí do bạn phải cần dùng đến mũi khoan đá là gì, trường kia không có mũi khoan đá các công trình vẫn thực hiện được, đó là một vấn đề được đặt ra tại sao phải đầu tư công cụ này cho các công trình? Dưới đây là một số lĩ do tại sao bạn nên sử dụng mũi khoan đã. Với chất liệu thép hợp kim bền chắc, mũi khoan đá có thể sử dụng lâu dài, tiết kiệm một khoản cực lớn chi phí cho người dùng.Các sản phẩm mũi khoan đá thường được kết cấu từ hợp kim cao cấp có dự chịu lực và không gỉ sét, không chứa chất độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng. bên cạnh đó các loại mũi khoan đá còn kết hợp với thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp, mũi khoan đá có thể dùng như các loại mũi khoan khác, không cần bạn phải tìm hiểu quá phức tạp, cầu kì, không cần phải đầu tư nhiều công sức để nghiên cứu sử dụng công cụ này.

2. Đặc điểm của mũi khoan đá

Mũi khoan đá được cấu tạo từ hai bộ phận chính là lõi mũi khoan và lớp phủ trên các mũi khoan.

Lõi mũi khoan được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng của loại mũi khoan đó. Một số vật liệu cấu tạo nên lõi mũi khoan như:

Thép gió HSS một tên gọi khác là thép tốc độ cao, đây là vật liệu tạo nên mũi khoan có độ cứng cao, dễ dàng sử dụng loại mũi khoan này cho những kim loại  cứng.

Thép HSS-R  đây cũng là loại thép giống như thép gió HSS nhưng mũi khoan được chế tạo thông qua quy trình cán nóng để tạo nên lõi mũi khoan. Bên cạnh đó các loại thép gió còn được bổ sung thêm từ 5% đến 10% Coban để tăng độ cứng cho thép.

Thép Tungsten Carbide : Đây là loại thép cao cấp nhất trong ngành chế tạo mũi khoan, được sử dụng làm nên mũi khoan có độ cứng cao nhất hơn hẳn tất cả các loại mũi khoan hợp kim khác, chịu nhiệt tốt với tốc độ khoan cao. Đây là loại thép được sử dụng phổ biến trong việc tạo nên các mũi khoan được ứng dụng trong cơ khí chính xác, gia công trên các loại thép cứng. Các laoij mũi khoan này đều có khả năng xử lý được tất cả các loại đá cứng với yêu cầu phức tạp nhất, có khả năng chịu được va chạm với lực rất lớn.

Lớp phủ được sử dụng trên các mũi khoan:

Oxit Đen: Lớp phủ tiết kiệm nhất có giá thành tương đối rẻ.  Oxit màu đen cho biết thêm khả năng chống ăn mòn, làm tăng tính khí và giảm căng thẳng của các vết bẩn, làm giảm sự vỡ mòn và hàn chip, và giúp duy trì các chất bôi trơn khi khoan đây là một đặc điểm rất thích hợp cho các loại mũi khoan công nghiệp. Oxit đen thích hợp cho việc khoan sắt và thép nhưng không được khuyên dùng để khoan nhôm, magiê, hoặc các vật liệu tương tự vì bản thân oxit sẽ bị tác động ăn mòn của các hợp chất đó.

Oxit đồng: Đồng oxit làm tăng độ tráng và giảm ma sát của mảnh và thường được sử dụng để đánh giá chất lượng các loại thép có pha trộn coban hoặc với oxit màu đen để xác định loại thép tốc độ trong khi khoan và tăng một phần khả năng chống chịu sự ăn mòn của loại vật liệu này không cao như Oxit đen.

Titanium Nitride (TiN):  Một lớp sơn khá đắt tiền làm tăng độ cứng của lớp và tạo ra một tường rào  cản nhiệt làm tăng tỷ lệ chất lượng gia công sản phẩm và tuổi thọ của vật liệu cứng hơn so với các loại chất phủ bề mặt như đồng, nhôm,… . TiN cũng mang lại những lợi ích như oxit đen và đồng, tuy nhiên nó có thể tích hợp thêm các đặc tính chống chịu khi sử dụng như chống nhiệt, chống ô xi hóa cao, ít tương tác xấu về mặt mĩ thuật lên sản phẩm,…  cho khoan đá hay là một số hợp chất có thành phần nhạy cảm như Magie.

3. Các loại mũi khoan đá thông dụng hiện nay

a. Mũi khoan kim cương địa chất

Mũi khoan kim cương thường được nhập khẩu từ một số nhà sản xuất đến từ  Hàn Quốc và nó được thị trường đánh giá là có độ bền rất cao và dễ sử dụng, hiện nay được sử dụng phổ biến tại các trung tâm kiểm định đo lường, các trung tâm đào tạo nghề và nhiều hơn cả là tại các phòng thí nghiệm và kiểm định chuyên ngành xây dựng.

Mũi khoan kim cương đã và đang được ứng dụng để phục vụ quá trình lấy mẫu kiểm tra các chỉ tiêu cơ học và vật  lý về cường độ chịu nén của bê tông và bê tông nhựa, để có kết quả tốt về cường độ chịu nén cần nhiều thiết bị liên quan khác phục vụ cho việc đánh giá này. Một số loại mũi khoan địa chất công trình phổ biến đang được sử dụng như: mũi khoan địa chất ngày càng được sử dụng phổ biến trong việc khảo sát địa chất công trình. Mỗi máy khoan khảo sát địa chất có mũi khoan khác nhau mang đến chất lượng, hiệu quả khác nhau giúp đánh giá một cách toàn diện nhất về chất lượng địa chất của công trình. Người mua cần cân nhắc khi chọn các loại mũi khoan dựa trên cơ sở địa chất đã biết tại nơi xây dựng công trình. Để có thể lựa chọn đúng thiết bị khoan địa chất công trình phục vụ khảo sát địa chất bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin tin cậy về vùng địa chất đã được kiểm tra và có đánh giá khoa học rõ ràng.

Mũi khoan kim cương: là loại mũi khoan thường được dùng trong thí nghiệm khoan khảo sát địa chất hay lấy mẫu bê tông, đá, xi măng, khoan thăm dò khoáng sản… Các loại mũi khoan kim cương có độ bền cao, hoạt động mạnh, phù hợp với nhiều loại địa chất khác nhau. Ngoài ra, mũi khoan giếng kim cương cũng là thiết bị khảo sát địa chất công trình rất được yêu thích để khoan giếng, khảo sát các công trình địa chất thủy lợi trước khi thực hiện. Nếu bạn đang tìm hiểu các loại mũi khoan giếng giành cho công trình thủy lợi hay khoan giếng thì mũi khoan giếng kim cương chắc chắn là lựa chọn thông minh và hiệu quả nhất mà bạn nên ưu tiên tìm hiểu để ứng dụng cho công trình của mình. Bạn có thể chọn mua mũi khoan kim cương ử rất nhiều địa điểm, tuy nhiên cần lưu ý đến vấn đề hàng giả hiện nay nên mua ở các cửa hàng độc quyền uy tín để có được sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

b. Mũi khoan đá Granite

Vì kết cấu tinh thể, đá Granite có độ cứng cao hơn so với các loại đá cứng khác và  ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền,… Để có được những mảnh cắt đá đẹp mắt và tinh xảo nhất, máy khoan là dụng cụ vô cùng cần thiết khi thực hiện các công trình yêu cầu sử dụng loại đá này, máy khoan và mũi khaon càng tốt thì chất lượng đá cắt ra có mặt cắt càng hoàn hảo.  Vì vậy để phù hợp với loại vật liệu này mũi khoan đá granite có chất liệu được làm từ hợp kim thép cao cấp, thường được bổ sung 5% đế 10% Coban để tăng độ cứng của mũi khoan lên gấp nhiều lần, độ rắn chắc tuyệt đối của sản phẩm sẽ làm giảm tránh trường hợp mũi khoan bị biến dạng hay bị gãy khi tiếp xúc với tác động mạnh từ ngoại lực khi khoan đá. Ngoài ra vì được làm từ thép cao cấp và được phủ bề mặt bởi các hợp chất như oxit hay tráng mạ nên mũi khoan đá granite không bị rỉ sét khi để lâu ngoài không khí ẩm ướt. Mũi khoan đá granite có nguồn gốc sản xuất từ quy trình công nghệ hệ thống lớn, chuyên nghiệp với nhiều khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt, kỹ lưỡng theo các tiêu chuẩn khắt khe từ các nhà sản xuất đến từ châu Âu. Điều này đảm bảo đem đến có người tiêu dùng có thể sở hữu sản phẩm tốt nhất, hoàn thiện nhất, đáp ứng mọi nhu cấu cảu người sử dụng. Các thông số kỹ thuật cuả sản phẩm hợp lý và ổn định dễ dàng cho người sử dụng tham khảo là sản phẩm có độ bền cơ học cao, sử dụng được trong thời gian dài giúp hỗ trợ cho các công trình một các hiệu quả với chi phí thấp. Với thiết kế của mũi khoan đá granite đơn giản, gọn nhẹ, trọng lượng không đáng kể là một đặc điểm nổi bậc của sản phấm phù hợp cho việc di chuyển trong khi thực hiện công trình. Mũi khoan có những vòng xoắn ốc giúp cố định tốt vị trí cần khoan và khi khoan người tiêu dùng sẽ không bị lệt hướng đã định sẵn theo yêu cầu sản phẩm, đem lại đường cắt đá tuyệt đẹp, sắc xảo và chuẩn xác.

Mũi khoan đá granite mang nhiều ưu điểm khi sử dụng như: Sản phẩm có tuổi thọ được đánh giá cao hơn so với những loại mũi khoan đá cứng thông thường. Ngoài ra, sản phẩm trong quá trình sử dụng rất hiếm khi xảy ra hư hỏng nếu người tiêu dùng bảo quản đúng cách, tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm cho người tiêu dùng.Bên cạnh đó thiết kế mũi khoan đá granite thông minh, dễ sử dụng, dễ cất giữ và bảo quản sau mỗi lần sử dụng không yê cầu cao cho việc bảo quản sau khi sử dụng như một số loại mũi khoan khác. Mũi khoan đá granite có giá thành ưu đãi không quá cao và chất lượng sử dụng hoàn toàn đáng tin cậy, thích hợp để trở thành một vật dụng cần thiết đặc biệt cho những người thợ chuyên nghiệp.

Công ty Trường Hải chuyên phân phối tất cả sản phẩm liên quan đến máy khoan, vật tư, bơm bùn, các loại máy thăm đo địa chất và vật tư khoan các loại…

Địa chỉ: 785 Trương Định - Hà Nội (cạnh bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm)

Trường Hải: 0986414004 (zalo)


Tin tức - Sự kiện khác
 
Dịch vụ kế toán kiểm toán - Kế toán tổng hợp - Báo cáo tài chính năm - Báo cáo thuế - Kế toan trọn gói - Kế toán bán thời gian
Bàn giao máy cho đại gia Pà Cồ - Mai Châu - Hòa Bình
Tốp máy khoan giếng công nghiệp hiện đại nhất hiện nay - Các loại máy khoan giếng công nghiệp được ưa chuộng nhất ngày nay - máy khoan giếng đá - Báo giá máy khoan giếng giá rẻ
Giao máy khoan GJ-200-4 cho em Chính - Yên Mô, Nình Bình
Bàn giao máy khoan giếng GK300 cho anh Nguyễn Mạnh Hùng - Thạch Thành - Thanh Hóa
Báo giá máy khoan giếng KW180 - Máy khoan giếng công nghiệp KW180
Báo giá bán bộ máy khoan giếng các loại tốt nhất thị trường hiện nay -Báo giá bán máy khoan giếng các loại rẻ nhất thị trường hiện nay - Báo giá dàn máy khoan địa chất các loại rẻ nhất cả nước
Xuất máy cho anh Vi Văn Đức - Bắc Giang
Xuất máy khoan ngang cho anh Công ty cổ phần viễn thông Bách Khoa
Dò tìm mạch nước ngầm
Tư vấn mua máy khoan giếng kinh địa, kinh thám, SW (Stone well) - bán máy khoan giếng công nghiệp hiện đại nhất
Kỹ thuật khoan giếng, kỹ thuật lẫy mẫu
Đề thi THPT quốc gia năm 2018
Bàn giao máy cho chú Trần Mạnh Huy - Kỳ Đồng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Giao máy khoan GK-200-4 cho khách thành phố Đà Nẵng
Giao máy cho khách Miền Trung
Chuyển máy khoan giếng cho khách hàng Lục Ngạn - Bắc Giang
Giàn máy khoan tự hành XY-1 - Máy khoan 3 số
Máy khoan giếng Gk 300 - Máy khỏe sự lựa chọn hợp lý cho vùng đá cứng
Máy khoan giếng tự hành kinh thám GK-200-4
 

0986.414.004

0912.391.376